Ngày nay, bếp điện từ thường được các hộ gia đình sử dụng thay thế cho bếp ga truyền thống. Bởi sự tiện lợi, an toàn và sạch sẽ mà nó đem lại. Đặc biệt là đối với những hộ gia đình ở trong các chung cư cao tầng. Và dưới đây là 5 lưu ý cần biết khi sử dụng bếp điện từ. Bài chia sẻ sẽ giúp bạn đọc biết cách dùng bếp từ hiệu quả và an toàn nhất cho gia đình mình.

Không bật bếp lâu khi chưa nấu thức ăn:

Lưu ý không nên bật bếp khi chưa nấu thức ăn hoặc khi để nồi không. Như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp và hao phí điện năng. Bên cạnh đó nếu đặt nồi không lên bếp mà chưa nấu có thể gây cháy nồi. Nhất là loại nồi mỏng có chất liệu bằng nhôm.

Kiểm tra đường dây điện trước khi dùng bếp:

Bếp điện từ thường có công suất rất lớn. Vì vậy dây để dùng cho bếp phải là dây to và chạy riêng đảm bảo không quá công suất và ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Không rút điện ra ngay khi vừa nấu xong:

Đây dường như là lỗi mà hầu hết người dùng đều mắc phải. Sau khi nấu bộ phận quạt tản nhiệt đang làm việc để bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay nhiệt trong bếp không thoát được ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Vì vậy sau khi sử dụng nên để cho quạt tản nhiệt chạy khi nào ngừng lại thì mới nên rút nguồn điện.

Chọn nồi nấu phù hợp:

Khi chọn mua nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. Nồi làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ. Trong khi nồi làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm không tạo ra đủ nhiệt.

Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp:

Không nên kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Nhưng với loại bếp điện từ nhập khẩu cao cấp bạn không phải lo bếp bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, chịu lực, chịu nhiệt, chống trầy xước. Bên cạnh đó, không phản ứng trong điều kiện nấu nướng nhiệt độ cao, dễ dàng làm sạch và vệ sinh. Và cuối cùng là đảm bảo độ bền đẹp với thời gian trong quá trình sử dụng.