Cách Chọn Chảo Bếp Từ Dùng An Toàn, Tiện Dụng Nhất

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, dù hay phải vào bếp hay không thì ai cũng biết đến chiếc chảo. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc chảo phù hợp sử dụng cho bếp từ lại khiến cho nhiều người bối rối. Vậy có cách nào để một người đàn ông không vào bếp bao giờ cũng có thể chọn mua một chiếc chảo bếp từ hợp ý vợ, mẹ không?

Bài viết này sẽ gỡ rối cho các bạn về việc chọn sao cho khéo một chiếc chảo dùng cho bếp từ. Cùng đọc tham khảo và chia sẻ ngay thôi!

Tiêu chí chọn chảo bếp từ thông minh

Bếp từ khá kén nồi chảo khi đặt lên nấu. Chọn đúng chảo bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Dưới đây sẽ là những tiêu chí khi bạn cần lựa chọn một chảo bếp từ ưng ý.

Đặc điểm chung

Chảo dùng cho bếp từ cũng có nhiều loại kích thước to nhỏ khác nhau. Chảo bếp từ nhìn chung khá dày và nặng. Điều này giúp quá trình nấu ăn diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian. Để thử xem chảo đó có dành cho bếp từ hay không, bạn hãy dùng một mẩu nam châm. Nếu mẩu nam châm được hút về phía đáy chảo thì chảo đó dùng được cho bếp từ. Ngược lại thì mẫu chảo đó sẽ không dùng được cho bếp từ.

Một nhược điểm của loại chảo này là nó khá nặng. Khi nấu thêm đồ ăn trong chảo sẽ khiến bạn khó điều khiển trong lúc nấu. Cần cẩn thận để tránh làm vỡ mặt kính bếp từ.

Đáy chảo bếp từ như thế nào?

Ngày nay chảo thiết kế theo nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau: hình tròn, vuông. Vì vậy, cần chọn chảo có kiểu dáng phù hợp vòng từ để hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất. Những lưu ý khi xem xét phần đáy chảo như sau:

  • Thử nam châm nếu hút đáy chảo thì đó là chảo bếp từ
  • Được cấu tạo từ những kim loại có khả năng nhiễm từ tốt, để sinh nhiệt cao hơn khi nấu
  • Đáy chảo phải thiết kế phẳng, ít họa tiết, hoa văn. Nó giúp hạn chế tối đa việc làm xước mặt kính và đặt cố định được trên bếp.

Lòng chảo và tay cầm

Lòng chảo bếp từ được cấu tạo phủ một lớp chống dính đặc biệt để trong quá trình chiên, rán, xào thức ăn không bị bám lại đáy chảo. Nên chọn những chảo có phần đáy chống trơn trượt khi đặt trên mặt bếp kính. Phần tay cầm của chảo được sử dụng cho bếp từ nên chọn loại cấu tạo từ nhựa cách nhiệt tốt. Điều đó sẽ giúp bạn an tâm nấu nướng mà không lo bị bỏng.

Ngoài ra, bạn cần dựa theo nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn kích cỡ và tầm giá thành cho một chiếc chảo. Thêm vào đó, bạn nên mua riêng một chiếc chảo xào, một chiếc chảo chiên, rán. Nó giúp đảm bảo tuổi thọ của mỗi chiếc chảo sẽ tốt hơn khi làm đúng chức năng của mình.

Những thông tin trên đây tuy đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với gia đình của bạn. Chúc các bạn luôn là những bà nội trợ thông thái của gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách vệ sinh và bảo quản nồi chảo, bạn vui lòng tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *