Chọn mua một chiếc chảo chống dính thông thường bạn có thể đến rất nhiều cửa hàng. Mẫu mã, chủng loại của chúng cũng rất phong phú. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một chiếc chảo chống dính an toàn cho sức khỏe lại không phải là một điều dễ dàng với nhiều bà nội trợ.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua được một chiếc chảo chống dính ưng ý nhất! Không chỉ là về mặt giá cả, bền đẹp mà tiêu chí an toàn cho sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu.

Những tiêu chí chọn chảo chống dính an toàn cho sức khỏe

Những tiêu chí dưới đây sẽ là kim chỉ nam trong việc chọn lựa một chiếc chảo phù hợp cho căn bếp.

Chất liệu thân chảo

Thường sẽ có loại chất liệu chính được dùng để làm chảo như sau:

  • Chảo gang: Loại này khá nặng. Ưu điểm là giữ nhiệt tốt, thường sử dụng khi cần nấu những món ăn tốn nhiều thời gian. Loại chảo này phù hợp với sử dụng trong những quán ăn hơn hộ gia đình.
  • Chảo nhôm: Loại này nhẹ hơn khá nhiều so với chảo gang. Ưu điểm là dẫn nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu, tuổi thọ chảo khá cao. Nó khá phù hợp với hộ gia đình.
  • Chảo inox: Những chảo loại này cầm khá chắc tay nhưng không quá nặng. Dù độ dẫn nhiệt không nhanh như chảo nhôm nhưng bù lại có ưu điểm khác. Loại này giữ nhiệt lâu và có độ sáng bóng cao, vệ sinh và bảo quản rất tiện lợi.

Lớp chống dính

Lớp chống dính này không chỉ là yếu tố quyết định độ an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Nó còn là yếu tố quyết định độ bền của chảo. Có 3 loại lớp chống dính thông thường như sau:

  • Chống dính Ceramic: Lớp phủ này được làm bằng gốm Ceramic. Ưu điểm là bề mặt bóng mịn, đa dạng về màu sắc, chịu được nhiệt độ cao. Đây đang được coi là loại lớp chống dính tốt nhất tại Việt Nam nếu được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng.
  • Sơn chống dính chịu nhiệt: Đây là loại sơn đặc biệt có khả năng chống dính và chịu nhiệt tốt. Nhưng một điều đáng lưu ý là loại chảo này bị làm giả với công nghệ kém chất lượng rất nhiều. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.
  • Chống dính vân đá: Lớp phủ bằng đá hoa cương. Nó thường được phủ nhiều lớp lên nhau. Tuổi thọ tương đối cao.

Đáy chảo

Một phần tiêu chí khi chọn chảo tốt cần lưu ý là bộ phận đáy chảo. Có 3 loại đáy chảo chủ yếu:

  • Đáy gắn: Đáy này sẽ được hàn dính vào thân chảo theo kiểu hàn thông thường. Ưu điểm là giá rẻ, nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Tuy nhiên, chất lượng kém dẫn đến việc chảo dùng nhanh hỏng, nhanh biến dạng.
  • Đáy đúc liền thân: Là loại đáy được đúc liền với thân thành một khối. Ưu điểm là cầm khá chắc chắn. Tuy nhiên giá thành của nó cũng rất đắt đỏ.
  • Đáy liền: Loại đáy gắn vào thân theo công nghệ hàn dính đáy. Nó thường được dùng cho các loại chảo inox. Ưu điểm là bắt từ tốt, không kén bếp, tuổi thọ cao và khó bị biến dạng.

Kích thước và giá thành

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để chọn mua chảo với kích thước phù hợp. Thông thường, kích thước chảo phổ biến từ 20-30cm. Thêm vào đó, có hai loại chảo chính được chia ra  dựa trên chức năng: chảo xào và chảo rán. Dựa vào sở thích ăn uống của cả gia đình để lựa chọn. Và bạn cũng cần lưu ý đến số lượng thành viên trong mỗi bữa ăn dao động là bao nhiêu người. Từ đó, bạn sẽ chọn được chiếc chảo ưng ý cho gia đình.

Một điều nữa bạn cần lưu ý, đó là giá thành của chảo. Vì đây là vật dụng thường dùng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhiều người nên cần phải kĩ lưỡng về chất lượng. Tránh mua những loại hàng siêu rẻ, mẫu mã, kiểu dáng không chắc chắn hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chảo chống dính công nghệ Italia có gì khác biệt?

Với công nghệ sản xuất đến từ Italia, những chiếc chảo được phủ lớp chống dính tốt nhất. Lớp chống dính Magma-Tech được thiết kế để mang lại khả năng chống mài mòn và mài mòn tối đa. Các hạt khoáng chất được thêm vào lớp phủ tạo thành một rào chắn thực sự bảo vệ lớp phủ ngay cả khi sử dụng các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại. Chất liệu thân chảo được sản xuất từ việc xử lý thép không gỉ. Kiểu dáng thanh lịch, trang nhã và sức chịu lực, chịu nhiệt tuyệt vời, đảm bảo theo thời gian.

Tất cả các chất phủ chất lượng cao. Nó đảm bảo các đặc tính chống dính tốt nhất. Ví dụ như: thức ăn nấu theo cách đồng nhất, giữ được hương vị của nó, với nguy cơ cháy,bén đồ ăn rất thấp. Đặc biệt là nó vô cùng an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

Sau bài viết này, hi vọng bạn sẽ có quyết định chính xác khi chọn mua một chiếc chảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình.