Chảo chống dính vẫn được coi là một dụng cụ làm bếp được ưa chuộng với các bà nội trợ. Tuy nhiên gần đây, không ít kênh đưa tin đã nói về sự độc hại từ chảo chống dính hàng kém chất lượng từ Trung Quốc đưa ra. Làm cách nào để các bà nội trợ có thể phân biệt loại chảo chống dính độc hại từ Trung Quốc? Sự khác biệt tuyệt vời của công nghệ Italy, bạn nên biết!

Chảo chống dính giá rẻ gây độc hại từ Trung Quốc

Có lẽ, bạn không ít lần đã được báo đài hoặc truyền hình đưa tin cảnh báo về những mặt hàng gia dụng nổi tiếng bị làm nhái từ Trung Quốc. Và cũng không ít lần, bạn đọc được những bài tin về tác hại của chảo chống dính dởm giá rẻ. Thông thường, bất kì loại mặt hàng đều có thể bị làm giả, làm nhái. Đặc biệt với tâm lý ưa chuộng hàng ngoại nhưng phải giá thành rẻ của nhiều chị em nội trợ. Đánh vào tâm lý đó, nhiều cơ sở sản xuất tại Việt Nam hoặc những thương lái nhập lậu hàng kém chất lượng từ Trung Quốc về bán.

Hậu quả tai hại của chảo chống dính dởm gây ra

Với loại chảo chống dính giả, lớp chống dính thực chất chỉ là một lớp sơn chịu nhiệt. Là một loại sơn nên khi đun nấu ở nhiệt độ cao, lớp chống dính giả sẽ tạo ra lớp khói. Loại khói này có chứa các phức chất như perfluoisobutylene, perfluorooctanoic acidpfoa, carbonylchlorride. Đây là những chất độc gây hại cho sức khỏe. Nó gây ra hàng loạt các triệu chứng tức ngực, khó thở… nếu dùng thường xuyên.

Loại chảo chống dính này có chứa hai hợp chất PTFE và PFOA. Trong đó PTFE là một chất bột dẻo tổng hợp có đặc tính tự nhiên trơn. Khi đun nấu ở nhiệt độ cao (260-350 độ C) chất này sẽ tự phân hủy, thôi nhiễm vào thức ăn. Và hơn thế, nó còn thải ra các khí độc hại. Khí này có thể gây ra các chứng bệnh về phổi như viêm phổi, xuất huyết phổi, làm rối loạn dịch thể, với các triệu chứng hụt hơi, khó thở, tức ngực, rùng mình… Nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư cũng rất cao nếu tiếp xúc với khí độc này.

Chảo chống dính công nghệ Italy an toàn về chất lượng

Một trong những thương hiệu gia dụng nổi tiếng thế giới trong đó có Italy. Đây là quốc gia châu Âu có thương hiệu gia dụng uy tín về an toàn chất lượng. Vậy những chiếc chảo chống dính được sản xuất theo công nghệ Italy có gì khác biệt?

Công nghệ chống dính Magma-Tech

Lớp phủ chống dính Magma-Tech được thiết kế để mang lại khả năng chống mài mòn tối đa. Các hạt khoáng chất được thêm vào lớp phủ tạo thành một rào chắn thực sự. Nó bảo vệ lớp phủ ngay cả khi sử dụng các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại.

Công nghệ chống dính Ceramic

Thẩm mỹ hài hòa với vẻ bề ngoài thật tuyệt vời. Ceralon của Ilag là thương hiệu chính được sử dụng cho lớp phủ gốm. Đây là thương hiệu nổi tiếng thế giới về tính an toàn, chống xước và chống mài mòn.

Ceramica kết hợp sự tiện lợi của việc nấu bằng nhôm với tiết kiệm năng lượng đáng chú ý của quá trình sản xuất. Lớp phủ gốm thường có màu trang nhã, thanh lịch. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa độ bền và bền vững về môi trường. Ngoài ra công nghệ Italy đã tạo điểm gặp gỡ của công nghệ, sự đổi mới, tính bền vững và thuận tiện.

Cảm ứng nhiệt

An toàn, tốc độ làm nóng nhanh và tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp. Phạm vi cảm ứng được sản xuất bởi Flonal kết hợp thiết kế và công nghệ. Điều đó đã tạo nên những chiếc chảo luôn luôn vượt lên thời gian và xu hướng thị trường.

Kiểu dáng thanh lịch, sống động, được thiết kế chức năng phù hợp với tất cả các bề mặt nấu nướng. Một vật liệu dẫn điện cao, như nhôm, với khả năng tương thích hoàn hảo. Bên cạnh đó là hiệu suất tuyệt vời trên bếp từ cảm ứng. Hiệu suất cao và chi phí thấp trên bếp cảm ứng. Đáy HT đặc biệt (công nghệ nhiệt) là hệ thống đầu tiên được cấp bằng sáng chế bởi Flonal. Màu sắc ấm áp và nồng nàn, lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Hi vọng, bài viết phần nào giúp loại bỏ tâm lý dùng hàng giá rẻ kém chất lượng của nhiều bà nội trợ. Thay vào đó, vì sức khỏe của bản thân và gia đình, hãy chọn một chiếc chảo chống dính chính hãng được sản xuất theo công nghệ Italy, chất lượng tốt, giá cả hợp lý!