Việc sử dụng chiếc chảo chống dính để nấu nướng là công việc thường nhật của nhiều chị em. Và ít người quan tâm đến chuyện lựa chọn chất liệu chống dính như thế nào? Có lẽ bạn chưa hiểu được hết tầm quan trọng của lớp chống dính tới sự an toàn sức khỏe.

Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chiếc chảo có chất liệu lớp chống dính an toàn phù hợp.

Những loại chất liệu chống dính phổ thông

Lớp chống dính này không chỉ là yếu tố quyết định độ an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Nó còn là yếu tố quyết định độ bền của chảo. Có 3 loại lớp chống dính thông thường như sau:

Lớp chống dính Ceramic

Lớp phủ này được làm bằng gốm mịn Ceramic. Ưu điểm là bề mặt bóng mịn, chịu nhiệt cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. đa dạng về màu sắc. Chất liệu chống dính này giúp quá trình nấu phân tản nhiệt đồng đều và không bị ngấm hóa chất. Một số loại chảo gang và thép không gỉ phủ lớp chống dính vẫn không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, lớp phủ Ceramic 100% làm từ khoáng chất vô cơ đặc thù chống xước và chịu nhiệt. Tất cả các men gốm được làm từ các khoáng chất vô cơ khác nhau và các oxit. Các oxit cung cấp cho men ceramic khả năng bền bỉ, màu sắc, độ bóng và không chứa các kim loại, chì và cadmium.

Đây đang được coi là một trong những chất liệu chống dính tốt nhất tại Việt Nam. Với điều kiện nếu được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Lớp chống dính vân đá

Lớp phủ bằng đá hoa cương. Nó thường được phủ nhiều lớp lên nhau. Tuổi thọ tương đối cao. Loại chảo đá hoa cương, thực chất là phủ chất nano silver (nano bạc). Nó có ưu điểm nổi trội là khi chiên, xào thức ăn có thể không cần đến dầu mỡ. Ngoài ra, chảo còn có khả năng kháng khuẩn. Hai loại chảo đá hoa cương thường gặp. Đó là chảo có mặt và đáy đều có màu đen ửng hoa văn đá (loại phủ 7 lớp). Và loại có bề mặt màu đen ửng hoa văn đá (loại phủ 3 lớp).

Nấu ăn bằng chảo đá chống dính, các món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Nhưng bạn nên cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Lớp chống dính công nghệ Magma-Tech

Một công nghệ mới được sản xuất tại Italy, công nghệ chống dính Magma-Tech. Lớp phủ chống dính Magma-Tech được thiết kế để mang lại khả năng chống mài mòn tối đa. Các hạt khoáng chất được thêm vào lớp phủ tạo thành một rào chắn thực sự bảo vệ lớp phủ. Ngay cả khi sử dụng các dụng cụ nhà bếp bằng kim loại.

Như vậy, bao nỗi âu lo của các bà nội trợ đều được đánh bay nhờ công nghệ chống dính mới này. Bởi chảo sẽ không dễ bị trầy xước trong nhiều điều kiện môi trường bếp núc khắc nghiệt. Hoặc đơn giản những chị em hơi đoảng, hay bị sơ ý trong lúc nấu ăn có thể tìm mua ngay một chiếc chảo có chất liệu chống dính Magma-Tech của Kapani. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chất liệu chống dính không an toàn sức khỏe như trước nữa.

Bài viết hi vọng phần nào giúp chị em hiểu thêm được thông tin về những loại chất liệu chống dính. Từ đó, yếu tố để chị em quyết định chọn chảo sẽ không bị sai lầm. Và những bữa ăn gia đình không chỉ ngon miệng, ấm cúng, nó còn vô cùng an toàn.