Chọn Nồi Bếp Từ Phù Hợp Với Căn Bếp Gia Đình Bạn

Như chúng ta cũng đã biết, bếp từ rất kén nồi chảo có thể đun được trên đó. Vì vậy, khi cần chọn mua một bộ nồi bếp từ, bạn cũng phải kĩ lưỡng hơn bình thường. Điều này giúp bạn tránh được việc tốn chi phí mua nhiều nồi chảo. Hoặc ít nhất bạn cũng không phải mất công đi lại đổi trả.

Bài viết này dành cho những ai đang cần tìm mua nồi bếp từ mà chưa biết nên chọn như thế nào? Theo các chuyên gia đánh giá, những tiêu chí dưới đây sẽ phù hợp với gia đình bạn.

Những tiêu chí chọn nồi bếp từ

Có lẽ bạn cũng đã biết một vài tiêu chí vì được mách nhỏ kinh nghiệm mua nồi bếp từ. Song, liệu đó đã phải đầy đủ và chính xác để bạn mua được một chiếc nồi bếp từ ưng ý? Cùng xét những tiêu chí dưới đây một cách kĩ lưỡng trước khi ra quyết định, bạn nhé!

Chất liệu nồi dùng cho bếp từ

Để một chiếc nồi có thể đun nấu được trên bếp từ thì đó phải loại được thiết kế riêng cho bếp từ. Tức là chất liệu dẫn từ phải cao. Với những nồi được làm từ đồng hay nhôm thì tính dẫn từ thấp. Do đó, theo nguyên lý, chúng sẽ không thể hoạt động được trên bếp điện từ.

Nhiều người vẫn có quan điểm sai lầm rằng có thể dùng được những chiếc nồi từ tính thấp trên bếp từ. Đương nhiên, hiệu quả nấu nướng mang lại không cao. Thậm chí, nó còn dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi khi đó, cuộn dây bếp từ nóng dần lên, dễ dẫn đến cháy, chập nổ mạng điện trong gia đình.

Kích thước và tay cầm

Để chọn được chiếc nồi bếp từ có kích thước phù hợp, bạn cần tự trả lời được câu hỏi sau. Nhu cầu nấu nướng gia đình bạn như thế nào? Đối tượng mà bạn thường xuyên nấu món ăn sử dụng đến nồi này là những ai? Số lượng người ăn là bao nhiêu? Dựa vào những câu trả lời từ các câu hỏi đó, bạn sẽ chọn đúng một chiếc nồi có đường kính, chiều cao, độ dày khớp với nhu cầu sử dụng.

Riêng đối với phần tay cầm của nồi, bạn nên để tâm hơn một chút. Hãy chọn những nồi bếp từ có phần tay cầm được bọc cách nhiệt. Để nếu có sơ ý quên miếng lót nồi khi nấu nướng hoặc thấy chúng quá vướng víu, bàn tay của bạn sẽ không bị bỏng, nóng.

Những lưu ý khác khi lựa chọn 

  • Bạn có thể chọn các sản phẩm chất liệu nhiễm từ trong vòng từ trường của bếp. Ví dụ như nồi inox và nồi làm bằng gang tráng men.
  • Chọn sản phẩm nồi bếp từ được sản xuất bởi các hãng uy tín, chất lượng cao.
  • Sử dụng một mẩu nam châm nhỏ để kiểm tra tính dẫn từ của nồi có tốt hay không.
  • Đáy nồi phải thiết kế phẳng, ít họa tiết, hoa văn. Nó giúp hạn chế tối đa việc làm xước mặt kính và đặt cố định được trên bếp.

Những thông tin trên đây cơ bản đã giúp bạn chọn lựa được một chiếc nồi bếp từ phù hợp cho căn bếp. Giờ đây, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức cho chuyện nấu nướng. Mỗi bữa ăn ngon và an toàn cho gia đình là một phần tử xây dựng tổ ấm của bạn. Hãy luôn là những người phụ nữ nội trợ thông thái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *