Ngày nay, hút mùi đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong căn bếp của các hộ gia đình. Máy hút mùi giúp hút sạch khói lọc và khử mùi tanh của cá, thịt, đồ chiên… trong quá trình nấu nướng. Giúp không gian bếp của bạn trở nên sạch sẽ, thơm tho. Nhưng ngoài ra, máy còn có những công dụng phụ rất hữu ích. Chúng ta hãy cùng nhau tìm kiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khử các chất khí độc trong khi nấu nướng

Có thể đã và đang có nhiều người nghĩ là máy hút mùi đơn giản chỉ là để hút hết các mùi khi nấu ăn. Thực tế trong quá trình nấu nướng, ngoài mùi thức ăn, còn có các loại khí độc được phát sinh. Giả sử như nhà bạn dùng bếp than tổ ong để nấu nướng, các loại khí độc thoát ra từ thực phẩm.

Đối với những căn bếp rộng rãi thoáng đãng, việc này hoàn toàn không đáng lo. Bởi vì lượng khí thoát ra sẽ nhanh chóng ra môi trường bên ngoài và gần như không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên với những căn bếp chật hẹp, không được thông thoáng lắm. Nếu các loại khí như N2, CO2… dư thừa quá nhiều, sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp. Và nguy hiểm hơn là việc hoạt động trí não nếu tiếp xúc liên tục với nồng độ lớn trong thời gian dài. Các loại khí này còn có thể gây chóng mặt, choáng váng. Thậm chí tử vong trong những điều kiện khác nhau. Khi đó máy hút mùi thật sự hiệu quả.

Làm sạch không khí

Như đã nói ở trên, máy hút mùi không phải chỉ dùng để hút mùi. Nó còn có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch không khí. Cụ thể, hút mùi giúp loại bỏ khí độc tạo không gian dễ chịu, thoáng mát và sạch sẽ cho căn bếp của bạn.

Ngoài các tính năng thông thường, các loại máy này còn có bộ phận cảm biến nhận độ bẩn của khói trong không khí. Nó giúp tăng tốc cho quạt hút; cảm biến nhận độ bẩn của lớp màng lọc. Từ đó làm vệ sinh hay bộ phận tắt trễ để sau khi nấu máy vẫn còn tiếp tục hút làm cho không khí thật sạch…

Trang trí gian bếp

Hút mùi ngày nay được thiết kế rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Phù hợp với các loại không gian phòng bếp gia đình. Ngoài công dụng hút mùi thức ăn. Máy còn là một vật trang trí chi khu bếp trở nên sang trọng, đẹp đẽ. Đặc biệt là những chiếc máy hút mùi nhập khẩu từ châu Âu được thiết kế thanh lịch. Góp phần tạo nên không gian sống khác biệt cho các hộ gia đình.

Tham khảo ngay một số loại máy hút mùi của Kapani được nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy.