Ngày nay, máy hút mùi đã trở thành một phần không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Những chiếc máy hút mùi đầu tiên, đa số được nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo thống kê, máy hút mùi Trung Quốc chiếm 90% sản phẩm hút mùi tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có rất nhiều thương hiệu với công nghệ châu Âu đã gõ cửa vào thị trường trong nước. Phải kể đến những thương hiệu nổi tiếng về chất lượng đến từ Đức, Italy, Tây Ban Nha,…Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh về máy hút mùi châu Âu với những sản phẩm đến từ Trung Quốc về 2 phương diện chất lượng và giá thành. Từ đó giúp bạn đọc có những nhìn nhận chính xác nhất để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Đặc điểm máy hút mùi châu Âu 

Những sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ châu Âu trước nay luôn nổi tiếng bởi chất lượng tốt và thiết kể sang trọng. Nó phù hợp hơn với các hộ gia đình. Khi ngày nay, nội thất được các gia đình xem trọng hơn cả trong không gian sống của mình. Cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của máy hút mùi châu Âu nhé.

Kiểu dáng thiết kế đẹp, sang trọng. Công suất cao, độ ồn thấp

Máy hút mùi châu Âu có kiểu dáng tinh tế, bắt mắt, sang trọng. Và phù hợp với thiết kế không gian bếp hiện đại ngày nay. Hầu hết tập trung ở dòng máy hút mùi kính cong, kính thẳng vát có khả năng chịu lực tốt. Bên cạnh đó là độ bền cao, như: máy hút mùi Munchen AM70, máy hút mùi Fagor CFS-90AXA,…

Theo tư vấn của hầu hết người bán hàng và cũng như tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau thì khi mua máy hút mùi, người tiêu dùng nên chú ý đến các thông số: lực hút của máy (hay công suất hút) và độ ồn cũng như tháo lắp làm vệ sinh máy dễ dàng. Câu trả lời tiếp theo được thể hiện trong sự ngạc nhiên nhất ở dòng máy hút mùi châu Âu là dù sử dụng động cơ turbine. Công suất hút lớn hơn 1000m3/h nhưng độ ồn của máy vô cùng thấp, chỉ trong khoảng từ 42-45 dB. Do đó việc phát ra những tiếng âm ỉ khó chịu là không có. Đây chính là đáp án dành cho những khách hàng nào đang thắc mắc có nên mua hút mùi châu Âu không. Khi chi phí bỏ ra đắt hơn máy Trung Quốc.

Tuổi thọ cao

 Nếu như máy hút mùi giá rẻ cho thời gian sử dụng khoảng từ 7-10 năm. Thì máy hút mùi châu Âu có sự vượt trội đáng kể khi tuổi thọ trong khoảng từ 25-30 năm. Con số này phục thuộc vào cách chúng ta sử dụng cũng như bảo quản máy thế nào. Máy hút mùi của châu Âu có nên mua không? Tại sao không khi mà tuổi thọ gấp 3 lần so với máy hút mùi giá rẻ. Còn về giá máy hút mùi châu Âu chỉ hơn khoảng 1,5-2 lần mà thôi.

Bạn cứ thử tính toán mà xem. Nếu như bạn bỏ ra khoảng 4-5 triệu để mua những dòng máy hút mùi giá rẻ thì sau 25 năm, bạn sẽ phải chi tổng cộng khoảng 15-20 triệu cho mục đích sử dụng máy hút mùi. Trong khi đó với máy hút mùi châu Âu, bạn chỉ cần chi khoảng từ 8-12 triệu trong vòng 3 năm. Máy có bền không, máy hút mùi Châu Âu có nên mua không? Còn điều gì mà bạn phải thắc mắc nữa? Sở dĩ máy hút mùi châu Âu cao cấp có độ bền đến như thế là nhờ vào động cơ turbine đôi. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo để xem động cơ turbine này có tác dụng gì đối với máy.

Đặc điểm máy hút mùi Trung Quốc

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tới 90% máy hút mùi sản xuất tại Trung Quốc. Kể cả các thương hiệu quen thuộc như SunhouseKangaroo… Đây cũng là một điều dễ hiểu. Vì chi phí sản xuất tại Trung Quốc rồi mang về Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với việc sản xuất trong nước.

Thương hiệu châu Âu – sản xuất tại Trung Quốc: Đây là một vài mẫu máy hút mùi được sản xuất tại Trung Quốc của các thương hiệu châu Âu. Dòng này đặc trưng là chất lượng giữ nguyên tiêu chuẩn châu Âu, thiết kế đẹp, hút mùi tốt. Nhưng giá sẽ mềm hơn một chút so với sản xuất tại các nước EU. Ngoài ra đây có thể là sản phẩm ưu tiên cho thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Thương hiệu Trung Quốc cao cấp: Dòng sản phẩm này chất lượng khá tốt. Giá tương đương với thương hiệu đầu tiên. Thiết kế chắc chắn, phù hợp với thói quen và khí hậu châu Á. Tiêu biểu là các dòng của Robam, Fotile,..Tuy nhiên có khá ít người tiêu dùng sử dụng những dòng máy này.

Thương hiệu Việt – sản xuất tại Trung Quốc: Dòng máy hút mùi này chủ yếu là do các thương gia của Việt Nam sang nhà máy Trung Quốc đặt hàng sản xuất rồi gán tên thương hiệu vào. Loại hình sản phẩm này phổ biến nhất, chiếm 85-90% thị trường Việt Nam. Chất lượng dòng này thì phụ thuộc vào giá bán. Có loại chất lượng cực tốt, cũng có loại không tốt. Nói chung rất khó xác định chính xác. Đại diện tiêu biểu và hoạt động uy tín nhất trong các dòng này là Canzy, Faster, Abbaka.