Thị trường máy hút mùi ngày nay đã có những thay đổi đáng kể để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Một trong số thay đổi đó là việc nhiều hộ gia đình chọn mua máy hút mùi than hoạt tính. Thay vì máy hút mùi có ống dẫn thông thường. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những công dụng ưu việt của dòng hút mùi này nhé.

Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động như thế nào?

Đại đa số người tiêu dùng chọn lựa dòng sản phẩm hút khử mùi trực tiếp ra ngoài qua đường ống. Bởi hiệu quả của máy có thể đạt tới 90%. Còn với những gia đình không thể lắp đặt đường ống thoát ra ngoài phải khử bằng than hoạt tính.

Máy hút mùi sử dụng bộ lọc than hoạt tính dựa trên tính chất của loại than này. Tức là nó có khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí. Trả lại không khí sạch. Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động dựa trên cơ chế quay vòng tuần hoàn. Cụ thể là toàn bộ khói, mùi thức ăn được hút vào trong khoang máy. Sau đó đi qua bộ lọc than rồi trả lại nhà bếp không khí đã được làm sạch. Quá trình này được thực hiện bởi động cơ nằm phía sau bộ lọc. Trước đó, một số bụi bẩn và cặn dầu mỡ đã được ngăn lại ở vỉ lưới lọc mỡ bên ngoài khoang máy. Vì thế nên máy hút khử mùi than hoạt tính cũng tỏ ra rất hữu ích với nhiều gia đình.

Lợi ích máy hút mùi than hoạt tính đem lại

Với nhiều gia đình không thể lắp đường ống thoát đẩy mùi ra ngoài, hoặc bếp nấu được thiết kế dạng đảo. Thì một chiếc máy hút mùi dùng than hoạt tính vẫn là giải pháp cứu cánh tốt nhất. Và chi phí thay than cũng không làm giảm đi hiệu quả mà thiết bị mang lại.

Máy hút mùi than hoạt tính không quá phức tạp trong việc lắp đặt. Bên cạnh đó, sản phẩm này thực sự không chiếm quá nhiều diện tích. Do đó rất phù hợp cho những căn bếp có không gian hẹp. Thiết kế đơn giản chẳng hề cầu kì như các thiết bị dạng ống. Bạn chỉ cần đặt đúng khoảng cách với bếp. Nơi đó hàng ngày vẫn nấu ăn là máy đã có thể phát huy hiệu quả một cách tối đa.

Tùy từng mẫu mà máy hút mùi bằng than hoạt tính sẽ có công suất riêng. Thế nhưng nếu tính trung bình thì loại sản phẩm này vẫn có công suất hoạt động khá cao. Trung bình ở mức 450-700m3/h. Giúp nhanh chóng khử sạch mùi hôi trong không khí mà độ ồn chỉ ở mức dưới 50dB. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Sử dụng máy hút mùi dùng than hoạt tính sẽ giúp cho không khí được thanh lọc. Loại bỏ những khí độc tồn tại xung quanh môi trường của chúng ta. Giúp đảm bảo đảm sức khỏe của bạn và gia đình. Không cảm thấy khó chịu với các mùi hôi từ thức ăn. Đồng thời hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh về đường hô hấp.

Có nên sử dụng máy hút mùi than hoạt tính thay thế máy hút mùi truyền thống

Với những phân tích trên, chúng tôi tin rằng quý khách hàng đã có được câu trả lời cho câu hỏi nêu ra ở đầu bài. Chỉ cần sử dụng máy hút mùi than hoạt tính bạn sẽ cảm nhận được những ưu điểm vượt trội từ sản phẩm này mà những thiết bị cùng loại không thể so kịp. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn có giá cả khá hợp lý. Nó được đánh giá là mềm hơn so với những loại máy hút xả phẳng. Thực sự rất thích hợp với mức thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam.

Việc chọn mua một chiếc máy hút mùi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và thiết kế không gian bếp gia đình bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc chọn được chiếc máy hút mùi phù hợp.