Dù chỉ là sơ ý phút chốc trong lúc nấu nướng nhưng nó lại để lại sự “xấu xí” cho bộ nồi inox nhà bạn. Những chiếc xoong nồi không còn được sáng bóng như mới nữa. Thay vào đó là những vết ố vàng, khô cứng lại khó cọ rửa.

Phải làm sao để biến bộ xoong nồi inox từ “Lọ Lem” thành “công chúa”? Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi lo lắng đó.

Cách làm sạch bóng nồi inox 

Không chỉ những đầu bếp nghiệp dư mới làm cháy nồi. Ai trong số chúng ta mà cũng sẽ từng mắc phải. Nhiều người chỉ cần chiếc nồi bị cháy đen họ sẵn sàng thay thế chiếc mới. Nhưng cách đó có vẻ không được khả thi với tài chính gia đình và nhiều bà nội trợ lắm. Với những chiếc nồi bị cháy, chúng ta hoàn toàn có cách rửa sạch nó. Thậm chí là những cách rất đơn giản mà bạn ít ngờ tới. Hô biến! Và bạn sẽ thấy những chiếc nồi trở nên sáng bóng trở lại. Mọi thứ dường như chưa từng có “sự cố” bếp núc nào xảy ra!

Các bước vệ sinh nồi inox thông thường

  1. Ngâm nồi trong nước sôi nóng. Ngâm trong ít nhất khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm. Việc ngâm nước sôi không làm vết cháy biến mất. Nó chỉ có tác dụng làm mềm vết thức ăn cháy để loại bỏ thức ăn cháy dễ dàng. Sau đó thì việc cọ rửa sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
  2. Sử dụng một số mẹo hay hoặc chất tẩy rửa phù hợp. Đây là bước rửa sạch vết cháy.
  3. Bôi hỗn hợp tẩy rửa lên chỗ có vết bẩn cứng đầu. Cần một khoảng thời gian là vài phút để hỗn hợp phát huy tác dụng.
  4. Cọ sạch và lau. Hãy dùng miếng cọ xoong mềm bằng mút hoặc giẻ lau sạch. Tuyệt đối không dùng miếng cọ xoong bằng sắt để chà vào thành cũng như lòng nồi inox.
  5. Rửa sạch như bình thường. Rửa và tráng lại nồi bằng nước sạch. Lau khô bằng khăn mềm khô sau đó treo nơi khô thoáng.

Mẹo đánh bay vết bẩn cứng đầu trên nồi inox

Nhiều chị em có quan điểm mua nồi inox bằng thép không gỉ thì không cần quan tâm đến chuyện bị gỉ sét. Đó là một sai lầm lớn. Vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm cho bộ nồi inox của bạn mờ đi và không còn sáng bóng. Lúc này chính là cần những mẹo nhỏ để làm nồi inox của bạn như mới:

  • Làm sạch bằng nước. Sử dụng nước ấm và khăn mềm để làm sạch các vết bẩn trên bộ nồi mới của bạn. Sau đó lấy khăn bông lau khô nước trên bề mặt nồi.
  • Làm sạch bằng nước rửa bát. Pha loãng một chút nước rửa chén bát với nước ấm. Sau đó lau chùi bộ nồi inox của bạn sẽ sạch sẽ và bóng loáng hơn. Lau khô lại bằng khăn bông.
  • Làm sạch bằng nước lau kính. Các dấu vân tay, vết ố trên bộ nồi inox là mối lo ngại của các bà nội trợ. Nước lau kính sẽ giúp chúng ta không phải lo nghĩ với chúng nữa.
  • Làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng. Các dung dịch chuyên dụng là giải pháp tối ưu cho các bà nội trợ ít khi sử dụng đến nồi inox và các mảng bám tích tụ cứng đầu. Chúng không những loại bỏ những vết bẩn mà còn đem lại sự sáng bóng cho nồi inox của bạn.

Thường xuyên vệ sinh và làm mới nồi inox chính là bí quyết để giữ gìn chúng. Chỉ với những mẹo nhỏ và một thời gian rảnh, bạn đã làm đẹp bộ nồi inox trở nên như mới.