Máy hút mùi là một phần không thể thiếu trong căn bếp của các hộ gia đình. Máy hút mùi không chỉ đem lại một không gian sạc. Mà còn giúp không gian bếp của gia đình bạn trở lên sang trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi.

Dưới đây là những lỗi thường gặp ở bếp hút mùi và cách khắc phục đơn giản nhất cho những hộ gia đình đang gặp vấn đề với chiếc máy hút mùi tại căn bếp của mình.

1. Máy hút mùi không hoạt động, không có nguồn điện vào

Nguyên nhân chính: Là do nguồn điện hỏng hoặc dây điện dẫn vào máy bị đứt.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra nguồn điền dẫn vào máy, đảm bảo nguồn điện đủ để cho máy hoạt động tốt

2. Máy hoạt động chập chờn, lúc chạy, lúc không

Cách khắc phục: bạn phải kiểm tra lại nguồn điện nhà mình. Đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định. Nếu sau khi kiểm tra xong máy hút khử mùi vẫn không hoạt động thì có thể xuất phát từ hư hỏng bên trong. Người dùng cần nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật.

3. Máy có luồng gió thổi mạnh ra trước máy

Nếu bạn đặt máy ở chế độ hút khử mùi thì khi hoạt động chắc chắn sẽ cảm nhận được một luồng gió. Nếu kiểm tra không thấy máy ở chế độ này mà vẫn thấy gió khi hoạt động thì đã đến lúc nên gọi bảo hành.

4. Máy chạy kêu to, gây tiếng ồn lớn.

Nguyên nhân: Do trong quá trình sử dụng có thể một vật nhỏ gì đó đã rơi vào trong khoang máy hoặt kẹt bên trong cánh quạt.

Cách khắc phục: Tháo các bộ phận quạt hoặc thân máy để kiểm tra và lấy vật cứng ra khỏi máy.

Đối với máy hút mùi nhà bếp phát ra tiếng kêu lạ. Có thể do các khớp nối có vật bám vào cánh quạt. Hoặc đường ống bị gập khúc lúc này bạn cần kiểm tra lại ống khử mùi hoặc kiểm tra lại cánh quạt.

5. Đèn của máy không sáng

Nếu đèn của máy hút mùi không sáng thì nguyên nhân có thể là do đèn bị cháy hoặc do lắp đặt.
Cách khắc phục: Trước hết, bạn kiểm tra nguồn điện vào bóng đèn. Nếu bóng đèn có nguồn điện vào mà không sáng có nghĩa đèn đã bị cháy. Lúc này, bạn có thể mua bóng mới và tự mình thay đèn cho quạt thông gió.

6. Máy không xử lý hết mùi thức ăn

Nguyên nhân: Có thể lượng mùi thức ăn quá lớn mà công suất máy nhỏ không hút được mùi thức ăn trong khoảng thời gian nhanh nhất. Hoặc lý do có thể là bạn đã chọn chế độ hút mùi sai. Bên cạnh đó, khi máy không được vệ sinh thường xuyên. Sẽ khiến bụi và dầu mỡ thừa lưu lại trên máy. Điều đó khiến máy bị rỉ khiến công suất hoạt động của máy bị giảm.

Cách khắc phục: bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Nếu máy hút mùi hoạt động lọc bụi và mùi với than hoạt tính. Bạn cần thay than theo định kỳ.

7. Máy chạy không điều khiển được tốc độ quạt hút.

Nguyên nhân: Có thể do công tắc trong quá trình sử dụng lâu và không được vệ sinh sạch. Hoặc gia đình bạn đã vệ sinh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến nút điều khiển.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần dùng EP7 làm sạch công tác máy là có thể tiếp tục sử dụng.

Trên đây là các hiện tượng có thể khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu và có phần bất an. Đặc biệt khi bạn mua các loại máy hút mùi cao cấp. Và khi gặp hiện tượng này, bạn sẽ cảm thấy lo lắng về chất lượng. Tuy nhiên, hãy hoàn toàn yên tâm vì đây là sự cố rất đơn giản và để xử lý. Với những dòng máy hút mùi nhà bếp. Nếu được sử dụng đúng cách và an toàn thì các hiện tượng hỏng vặt sẽ được hạn chế rất nhiều.