Bếp hồng ngoại có giá thành khá rẻ trên thị trường bếp hiện nay. Do vậy, không thể tránh khỏi có những sản phẩm chất lượng không được đảm bảo. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng. Bài viết dưới đây, tổng hợp những lưu ý cần tránh khi mua bếp hồng ngoại phục vụ cho việc nấu ăn.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là gì hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp. Làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Lưu ý cần tránh khi mua bếp hồng ngoại

Những lưu ý cần tránh khi mua bếp hồng ngoại:

Không mua bếp hồng ngoại giá rẻ, không rõ xuất xứ

Thị trường bếp hồng ngoại ở Việt Nam rất đa dạng và phong phú với nhiều thương hiệu bếp hồng ngoại khác nhau. Từ thương hiệu nước ngoài đến thương hiệu trong nước và cả những bếp hồng ngoại giá rẻ không rõ xuất xứ. Bếp hồng ngoại giá rẻ trên thị trường hiện nay chủ yếu là các loại bếp hồng ngoại giá rẻ, không rõ nguồn gốc, thậm chí nhái lại nhãn hiệu của các thương hiệu.

Các loại bếp hồng ngoại này sẽ rất nhanh hỏng, thường xuyên phải thay thế. Và sửa chữa linh kiện với giá cao và không được bảo hành. Như vậy, nếu tính tất cả chi phí, các loại bếp hồng ngoại giá rẻ này còn đắt hơn cả những dòng bếp chất lượng cao như Cheft, SUNHOUSE… Bạn nên quan tâm sử dụng bếp hồng ngoại nào tốt? Bếp hồng ngoại hãng nào tốt?

Không mua bếp hồng ngoại không có bảo hành

Bảo hành là yếu tố nhiều người thường bỏ qua khi mua bếp hồng ngoại hay đánh giá bếp hồng ngoại nào tốt? Bếp hồng ngoại hãng nào tốt? Đây là một điều cần phải lưu ý khi mua. Bởi đồ điện luôn có một xác suất lỗi nhất định. Dù sản xuất bằng dây chuyền cao cấp. Do đó, bạn cần mua những sản phẩm có chế độ bảo hành tốt, đảm bảo.

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng bề mặt bếp bằng bức xạ tia hồng ngoại. Nên mặt kính của bếp hồng ngoại có thể bị nứt do quá nóng. Hoặc hỏng quạt tản nhiệt nếu sử dụng bếp hồng ngoại quá tải. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể sử dụng không đúng cách, gây hỏng hóc. Do đó, bảo hành là điều bạn cần quan tâm.