Đối với người tiêu dùng Việt thì chiếc máy hút mùi đã không còn quá xa lạ. Nhất là những gia đình ở các thành phố lớn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi chính hãng khác nhau. Và mỗi hãng đều có tính năng, thiết kế và công suất khác nhau, do vậy mà để mua máy hút mùi phù hợp thì không phải gia đình nào cũng có thể tự quyết định được.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mua máy hút mùi. Giúp bạn và gia đình có thể tự tin lựa chọn được một thiết bị có công suất, thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Chọn máy hút mùi theo phong cách thiết kế

Cách bố trí nhà bếp của bạn có thể chỉ ra loại máy hút mùi mà bạn có thể sử dụng. Để chọn máy hút mùi có kích thước phù hợp, hãy đảm bảo rằng bất kỳ thiết kế như thế nào cũng phải đủ khoảng cách từ mặt bếp đến máy. Dưới đây là các loại máy hút mùi cần xem xét.

Máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ thường lắp ở dưới tủ bếp. Các ống dẫn bên được lắp bên trong tường và hút không khí ra ngoài. Trong một vài thiết kế, một bạn có thể kéo phần mũ của máy ra khỏi tủ bếp phía trên khi bạn cần.Các tủ bếp tiêu biểu chỉ mở rộng khoảng nửa chừng trên bếp, do đó. Lối mở rộng này sẽ hút hơi và khói ra khỏi mặt tủ và ngược lại về phía đầu hút của máy hút mùi. Thiết kế này giúp tiết kiệm không gian nội thất. Nhưng nó được lắp cố định và yêu cầu phải có tủ bếp tủ rộng để lắp đặt.

Mua máy hút mùi dạng đảo

Máy hút mùi dạng đảo có hệ thống hút mùi sẽ hút mọi loại mùi khó chịu trong bếp và tự động lọc ngay trong máy. Trả lại không khí bếp trong lành, dễ chịu. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ hút to nhỏ tùy ý để phù hợp với các loại mùi khác nhau. Hệ thống hút mùi giúp phòng bếp luôn thoáng khí.

Mua máy hút mùi trang trí

Máy hút mùi trang trí có thiết kế sang trọng với màu sắc và kiểu dáng hiện đại. Sản phẩm này không chỉ loại bỏ mùi, khí thải trong nhà bếp mà còn là vật trang trí. Tạo nên phong cách cho mỗi phòng bếp.

Chọn mua máy hút mùi theo công suất, thiết kế, tính năng

Máy hút mùi rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và thiết kế. Tuỳ theo nhu cầu của gia đình bạn mà bạn có thể mua máy hút mùi dựa trên công suất, thiết kế và tính năng.

Công suất

Khi mua máy hút mùi, người tiêu dùng nên chú ý đến các thông số: lực hút của máy (hay công suất hút) và độ ồn. Cũng như tháo lắp làm vệ sinh máy dễ dàng.Tiêu chí lựa chọn công suất máy hút mùi phụ thuộc vào diện tích của căn bếp. Diện tích mà càng nhỏ thì nên chọn máy có công suất lớn để đạt hiệu quả hút mùi tốt nhất.

Tính năng

Máy hút mùi hiện nay nói chung bao gồm các bộ phận: mũ/ phễu “bắt” khói, mùi; hệ thống điều khiển bật/tắt, điều chỉnh tốc độ; hệ thống quạt; hệ thống ống dẫn; các bộ lọc (bằng than hoạt tính); khay chứa dầu mỡ. Thiết kế của máy thường cho phép tháo lắp bộ lọc, bánh than đơn giản. Giúp cho việc thay thế, vệ sinh máy thường xuyên có thể thực hiện một cách dễ dàng. Máy càng nhiều tính năng thì giá càng cao nên bạn cần lựa chọn các tính năng cần thiết nhất để giảm chi phí.

Thương hiệu

Với bất kỳ thiết bị nào thì thương hiệu luôn là yếu tố cần lưu tâm.Các thương hiệu lớn thì sản phẩm có mức giá cao hơn nhưng đảm bảo về chất lượng và độ bền.Giá thành máy hút mùi bao gồm 4 yếu tố chính: Công suất hút; Chức năng/công nghệ thông minh; Xuất xứ và Kiểu dáng. Nếu giảm 1 trong 4 yếu tố này thì sẽ giảm giá bán đáng kể. Ngoài ra, những sản phẩm nhập khẩu thường có giá thành cao. Để mua được các sản phảm chính hãng quý vị nên lựa chọn địa chỉ mua máy hút mùi uy tín. Được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, để tránh rủi ro mua phải hàng nhái.