Những Quan Điểm Sai Lầm Về Nồi Chảo Chống Dính

Nồi chảo chống dính được đa số những bà nội trợ ưa dùng. Một phần vì nó đã khá phổ thông. Phần khác là bởi nó tiết kiệm được thời gian, công sức và kinh tế cho gia đình bạn. Bạn có thể chọn mua một chiếc chảo, chiếc nồi bởi được người thân từng mách nhỏ là dùng ổn. Nhưng lại ít quan tâm đến việc quan điểm của người trước liệu có phù hợp, an toàn sức khỏe?

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những quan điểm sai lầm về nồi chảo chống dính mà nhiều người gặp phải. Hãy xem trong những quan điểm sai lầm đó có bạn hay không!

6 quan điểm sai lầm về nồi chảo chống dính 

Tâm lý chị em phụ nữ rất hay mách nhỏ cho nhau những mẹo hay về gia đình, nội trợ. Do đó, bạn sẽ quyết định mua nồi chảo chống dính giống như họ. Thậm chí, ngay cả cách sử dụng chúng đôi khi bạn cũng được họ hướng dẫn luôn. Và bạn ít nghĩ quan tâm rằng quan điểm đó có thực sự đúng?

6 quan điểm thường gặp sau đây chính là cách giúp bạn hủy hoại tuổi thọ nồi chảo và cả chính sức khỏe của gia đình mình.

Chế biến các món ăn có tính axit trên nồi chảo 

Đối với những loại thực phẩm chứa nhiều axit như chanh, cà chua,… bạn nên hạn chế sử dụng nồi chảo chống dính. Hàm lượng axit có trong đó sẽ gây ra tình trạng lớp chống dính dễ bị bong tróc hơn.

Dùng vật dụng kim loại nấu đồ ăn

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng đồ bằng nhôm, sắt,  inox cho an toàn vệ sinh hơn. Và tiện đó, khi nấu ăn vô ý dùng luôn thìa, đũa kim loại chế biến món ăn. Việc sử dụng những vật dụng này khiến lớp chống dính trên bề mặt nồi chảo bị trầy xước. Điều đó còn gây hại cả cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Vì thế, thích hợp nhất bạn vẫn nên chọn dụng cụ bằng gỗ để đảo và chế biến.

Để đồ ăn lâu trong nồi chảo

Không phải ít mà số đông các chị em nội trợ có thói quen để lại đồ ăn trong nồi chảo. Đây thực sự là thói quen không tốt. Nó làm giảm tuổi thọ của nồi chảo. Thêm vào đó, chất lượng món ăn của bạn cũng sẽ bị giảm xuống. Vì vậy tốt nhất sau khi chế biến món ăn xong, bạn nên để đồ ăn ra tô sứ hoặc thủy tinh.

Để nồi chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Tối thiểu một lần trong công việc nội trợ của mình, nhiều người đã làm việc này. Đó là khi rửa nồi chảo xong và cần làm khô để đưa dầu vào làm nóng. Đa số chị em truyền tai nhau về việc phải làm dầu nóng già lên mới đưa đồ vào chiên. Đó là một sai lầm vô cùng lớn. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những lời khuyến cáo từ nhà sản xuất. Họ luôn lưu ý người dùng chú ý nhiệt khi chế biến đồ ăn với nồi chảo chống dính.

Thêm vào đó, các chuyên gia cho rằng việc để lửa cao khi dùng nồi chảo chống dính nên tránh. Bởi nó sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy. Sau đó sẽ giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp. Không nên để lửa bén vào lòng chảo

Vệ sinh và bảo quản sai cách

Cùng trong một gian bếp, nhưng việc để nồi chảo cạnh những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo, dĩa luôn luôn là điều không được khuyến khích. Để tăng tuổi thọ của những vật dụng này, bạn nên cất chúng ở nơi khô thoáng.

Một số người còn rửa ngay sau khi sử dụng với nhiệt độ cao. Hay có những người cọ rửa nồi chảo chống dính bằng miếng cọ kim loại. Đó là những việc làm khiến hai vật dụng nhà bếp này nhanh bị trầy xước và dễ bị hư hại.

Không thay nồi chảo khi lớp chống dính bị bong tróc, trầy

Một điều tiếp theo rất cần thiết để chia sẻ cùng chị em nội trợ. Đó là có những thứ bạn không nên tiết kiệm và cần có ý thức rõ ràng về an toàn sức khỏe hơn nữa. Nhiều bà nội trợ vì lý do kinh tế hoặc do chưa nhận thức được sự nguy hại của việc lớp chống dính bị bóng tróc, trầy xước nên mặc nhiên vẫn giữ lại sử dụng tiếp. Và bạn ít ngờ đến rằng, điều đó đang âm thầm gieo rắc những mầm mống bệnh tật cho cả gia đình bạn.

Lời khuyên tốt nhất sau bài viết này đó là bạn cần biết cách chọn và sử dụng nồi chảo thông thái. Thêm vào đó là sự khéo léo trong việc vệ sinh và bảo quản giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Quan trọng hơn cả là cần biết gạn lọc những quan điểm sai lầm từ số đông đối với sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *