Nếu thú vui của bạn là sau giờ làm việc về tự tay vào bếp thì việc tự thiết kế cho chính mình một gian bếp nhỏ xinh tiện lợi là điều hoàn toàn có thể làm được. Nhưng bắt đầu từ việc sắm vật dụng làm bếp thì còn quá nhiều điều mông lung. Hiểu được tâm lý của nhiều bạn trẻ và các chị em nội trợ, bài viết này sẽ giúp bạn.

5 vật dụng làm bếp thiết yếu cho căn bếp nhỏ xinh

Bạn cần trang bị ít nhất 6 vật dụng làm bếp thiết yếu này để có thể nấu nướng một cách nhanh gọn. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để xoay sở với những đồ dùng bị thiếu.

Dao bếp

Nói đến dao thì ai cũng đã biết. Nếu để kể chính xác có bao nhiêu loại dao trong thị trường đồ gia dụng là vô cùng khó. Mỗi loại dao lại có một kiểu dáng và chức năng riêng biệt. Nhìn chung, để chế biến được nhiều công đoạn cho bữa ăn, bạn nên sắm một trong hai loại dao này. Một loại dao Á hoặc loại dao Âu. Nói chung thì chúng đều là những con dao đa dụng. Có 3 chức năng chính là cắt, thái và băm. Đặc điểm là có mũi tròn và lưỡi phẳng, mỏng. Nó phù hợp với chuyển động cắt từ trên xuống.

Thớt

Quan trọng không kém gì vai trò của một con dao là một chiếc thớt tốt. Thớt thường được làm từ những chất liệu phổ biến như: gỗ, thủy tinh, nhựa,… Với từng loại thớt này, bạn sẽ nhận được một lời khuyên sử dụng khác nhau. Nếu chỉ để cắt thái nhẹ nhàng và muốn đảm bảo vệ sinh, bạn nên chọn chiếc thớt nhựa. Tuy nhiên, khi cần băm chặt thịt, để tránh trơn trượt và mẻ dao, bạn nên dùng thớt gỗ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến việc vệ sinh và bảo quản loại thớt nào phù hợp nhất với mình.

Chảo

Sơ chế thực phẩm rồi đến khâu chế biến. Và chảo là một vật dụng sẽ làm những phần việc chứa đựng đồ ăn cho đến khi chúng được nấu chín hẳn. Chảo chống dính thường là vật dụng làm bếp khiến nhiều chị em thích mê. Bởi nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, dầu ăn và rất nhiều thứ khác nữa. Có 3 loại chảo chống dính tốt cho sức khỏe người dùng như: chảo chống dính Ceramic, chảo vân đá hoa cương, chảo chống dính công nghệ Magma-Tech. Hiện nay cũng có nhiều loại chảo chống dính khác nhau tràn lan trên thị trường. Bạn càng cần phải tỉnh táo về chất liệu chảo trước khi chọn mua. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Nồi nấu

Nền ẩm thực Việt rất chuộng những món canh ngon. Vì thế, việc có trong căn bếp một chiếc nồi nấu là hoàn toàn dễ hiểu. Bạn hãy dựa vào nhu cầu của gia đình, số lượng thành viên và những loại món ăn ưa thích để chọn một chiếc nồi nấu với kích thước phù hợp. Thêm vào đó, tiêu chí về chất liệu và thương hiệu đồ gia dụng an toàn trong sản xuất nồi vẫn cần được ưu tiên hàng đầu.

Vật dụng làm bếp hỗ trợ

Chính xác là bạn sẽ ít khi nghĩ tới chúng ngay lúc ban đầu. Nhưng hãy nghĩ xem, những vật dụng làm bếp hỗ trợ giúp ích tuyệt vời cho bạn như thế nào. Thử tưởng tượng bạn đang cần xào món ăn. Nhưng đồ dùng nhà bạn lại thiếu đi chiếc thìa hoặc đôi đũa gỗ thì làm sao? Trong khi đó nếu dùng đồ bằng kim loại đảo xào sẽ làm trầy xước lớp chống dính của chảo. Hoặc bạn cần nạo chiếc vỏ của khoai tây, cà rốt, su su,… Rồi muốn gạn lọc lòng trắng trứng mà thiếu mất chiếc rây lọc mắt lưới nhỏ,…

Có vẻ tình huống rất đơn giản nhưng đôi khi chúng lại đẩy bạn vào tình thế dở khóc dở cười. Vì vậy, hãy sắm thêm những vật dụng làm bếp hỗ trợ nhỏ xinh này cho căn bếp.

Liệt kê ra thì nghĩ chúng thật nhiều. Nhưng nếu thiếu một trong những thứ vật dụng làm bếp này, công việc nấu nướng của bạn chắc hẳn sẽ gặp ít nhiều bất tiện.